VTV.vn – Các đại biểu tham dự Hội nghị biến đổi khí hậu ở Tây Ban Nha được trải nghiệm hít thở không khí từ trong lành tới ô nhiễm ở các thành phố khác nhau trên thế giới.

Những túp lều được dựng lên bên ngoài tòa nhà diễn ra hội nghị về biến đổi khí hậu thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Bên trong những túp lều này có chứa không khí ở các thành phố khác nhau trên thế giới. Du khách khi đi vào túp lều sẽ được trải nghiệm không khí ở 3 thành phố khác nhau, từ trong lành tới ô nhiễm.

Căn phòng đầu tiên có chứa không khí mô phỏng không khí ở thành phố Tronheim, Na Uy. Không khí ở đây rất trong lành nhưng 2 căn phòng tiếp theo chất lượng không khí không được như vậy.

Túp lều chứa không khí này là tác phẩm của nghệ sĩ người Scotland Michael Pinsky. Không khí trong mỗi căn phòng được tạo ra bằng máy phun sương mô phỏng chất lượng không khí ở các thành phố khác nhau. Khách tham quan dù chỉ trải qua 2 phút trong mỗi căn phòng nhưng ngần đó thời gian là đủ để cảm nhận chất lượng không khí trong từng phòng.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ô nhiễm không khí là nguyên nhân khiến 7 triệu người tử vong mỗi năm, trong đó có 600.000 trẻ em.

Hội nghị về biến đổi khí hậu diễn ra trong 2 tuần ở Madrid, Tây Ban Nha sẽ là nơi các quốc gia đàm phán để củng cố Thỏa thuận Paris năm 2015 nhằm kiềm chế sự nóng lên toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *