Hội chị em giờ khỏi lo hoa mắt chóng mặt vì toàn thấy thông số khô khan khi chọn mua máy lọc không khí nữa nhé.

Có lẽ đến tầm này thì các chị em cũng đã hiểu hết về tác hại của bụi mịn và ô nhiễm không khí rồi. Ngoài đeo khẩu trang kín khi ra đường, điều tối quan trọng nữa là phải mua thêm máy lọc không khí để dùng khi ở nhà.

Lợi ích của máy lọc không khí đã được chứng minh từ lâu. Dù có đóng kín cửa, bật điều hòa cả ngày thì những hạt bụi mịn đáng ghét vẫn tìm được đường xâm nhập vào căn nhà của bạn. Vì thế, sử dụng máy lọc không khí hàng ngày sẽ giúp hạn chế tối đa những tác hại của bụi mịn tới sức khỏe cả gia đình.

Những điều cần biết khi mua máy lọc không khí cho gia đình

Tuy vậy, máy lọc không khí là một món đồ còn khá xa lạ với hầu hết người dùng tại Việt Nam, nên nhiều người chưa biết nên chọn thế nào cho hợp lý. Nói đơn giản, thì khi mua máy lọc, các chị em chỉ cần quan tâm tới một số khía cạnh như thương hiệu, công suất lọc, các tính năng hỗ trợ và độ tiện dụng thôi. Chi tiết cách lựa chọn thế nào, mời chị em đọc thêm ở phía dưới nhé.

Linh kiện và bảo hành

Với tất cả các sản phẩm bán ra phải được bảo hành tối thiểu 1 năm. Các linh phụ kiện đi kèm theo máy luôn ở trạng thái full-box. Ngoài ra, trong vấn đề thay mới bộ lọc (sau khoảng 1 năm) cũng phải luôn luôn có sẵn.

Chọn theo kích thước phòng

Hiệu quả của máy lọc không khí chỉ cao nhất khi chị em chọn được máy có công suất phù hợp nhất với căn phòng của mình. Trước khi đi mua, hãy nhờ anh chồng đo đạc xem phòng nhà mình diện tích bao nhiêu, trần cao thế nào để rồi chọn đúng loại máy phù hợp. Phòng diện tích càng lớn thì công suất máy cũng phải lớn tương đương, nếu không thì hiệu quả lọc sẽ giảm đáng kể, thậm chí trở nên vô dụng.

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-may-loc-khong-khi-cho-gia-dinh

Hầu hết các thương hiệu hiện nay đều có đủ các dòng máy lọc không khí để dùng cho phòng từ nhỏ đến lớn. Các chị em chỉ cần lựa đúng dòng máy hợp với diện tích căn phòng của gia đình là được.

Tùy từng sản phẩm được thiết kế với công suất khác nhau cũng sẽ có khả năng bao phủ khác nhau đa dạng từ 20-100m2, khả năng lọc nhanh tiếp tận đến nhiều góc khác nhau của căn phòng nhờ bề mặt rộng dễ dàng hút không khí vào, quạt gió mạnh mẽ nhanh chóng đẩy không khí sạch theo nhiều hướng khác nhau qua 3 hướng gió thổi. Các dòng máy còn lại có khả năng lọc sạch không khí cho phòng từ 34-40m2.

Nhiều tính năng thân thiện với người dùng

Bên cạnh khả năng lọc bụi mịn thật tốt, ít nhất phải cỡ PM10 – PM2.5 thì chị em cần lưu ý nên chọn mua các loại máy lọc có nhiều tính năng hỗ trợ thông minh.

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-may-loc-khong-khi-cho-gia-dinh

Hội chị em mà dùng đồ điện tử có lẽ quan trọng nhất vẫn là phải dùng thật dễ điều khiển. Nếu ở nhà có người già và trẻ em thì lại càng cần tối giản hóa các bước sử dụng. Các thao tác được thiết lập nhanh chóng chỉ với vài cú chạm, có đèn và màn hình LED hiển thị chế độ, công suất cũng như đo mức độ ô nhiễm không khí trực tiếp ngay trong phòng.

Thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển

Thêm một vấn đề nữa với hội chị em, đó là phải tránh những chiếc máy lọc đã xấu xí lại cồng kềnh, nặng nề ra. Chẳng ai muốn căn phòng đẹp lung linh tự nhiên bị phá bĩnh bởi một cỗ máy to đùng ở giữa nhà đúng không?

Trên đây là tổng hợp những điều quan trọng nhất khi lựa chọn máy lọc không khí rồi. Các chị em đã thấy tự tin mà đi mua ngay chưa nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *